หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
“เทศบาลตำบลกลางเวียงเป็นเมืองน่าอยู่
มีการบริหารจัดการบ้านเมืองที่ดี
น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”
นายกิตติกร กุมมาละ
นายกเทศมนตรีตำบลกลางเวียง
วิสัยทัศน์ ทต.กลางเวียง
สำนักงานเทศบาลตำบลกลางเวียง
เรือหัวพญานาค
อ่างเก็บนํ้า ห้วยฮิ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลกลางเวียง
ทต.กลางเวียง
1
2
3
 
 
 
 

 
เทศบาลตำบลกลางเวียง โดยการอำนวยการของนายกิตติกร กุมมาละ นายกเทศมนตรี ได้มอบหมายให้นางระเบียบ ไทยเอียด ปลัดเทศบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานคุ้มครองผู้บริโภค เเละงานนิติกร ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอเวียงสา โรงพยาบาลเวียงสา ลงพื้นที่ในเขตรับผิดชอบของเทศบาลตำบลกลางเวียง เพื่อสุ่มตรวจร้านที่จำหน่ายไข่สด กรณีพบมีข่าวไข่ปลอมปนกับไข่จริง  

ลำดับภาพที่ 1/5

ลำดับภาพที่ 2/5

ลำดับภาพที่ 3/5

ลำดับภาพที่ 4/5

ลำดับภาพที่ 5/5
<<
>>
X
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวีดีโอ พบไข่ปลอมในตลาดสดแห่งหนึ่งของ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ที่ปนมากับไข่จริง และจากกรณีดังกล่าว เทศบาลตำบลกลางเวียง ได้รับการแจ้งมาจากประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากสงสัยว่าจะมีไข่ปลอมจำหน่ายในพื้นที่ ซึ่งวันนี้ (28 กันยายน 2564) ทางเทศบาลตำบลกลางเวียง โดยการอำนวยการของนายกิตติกร กุมมาละ นายกเทศมนตรี ได้มอบหมายให้นางระเบียบ ไทยเอียด ปลัดเทศบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานคุ้มครองผู้บริโภค เเละงานนิติกร ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอเวียงสา โรงพยาบาลเวียงสา ลงพื้นที่ในเขตรับผิดชอบของเทศบาลตำบลกลางเวียง เพื่อสุ่มตรวจร้านที่จำหน่ายไข่สด ซึ่งจากการตรวจสอบดังกล่าว ได้สอบถามผู้จำหน่ายพบว่าไข่ได้มาจากฟาร์มไก่ไข่ที่เชื่อถือได้ และได้รับมาตรฐาน (GAP)  
เบื้องต้นจากการตรวจสอบอาจพบเป็นไข่เก่าที่เสื่อมคุณภาพ หรือความผิดปกติจากฮอร์โมนของไก่แม่พันธุ์ที่เกิดความผิดปกติ จึงทำให้ไข่ออกมามีลักษณะผิดรูป อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนเลือกซื้อไข่ไก่สดจากร้านค้า หรือแหล่งจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยในการบริโภคของทุกคนในครัวเรือน

 

ข่าว ณ. วันที่ 28 ก.ย. 2564 เวลา 09.07 น. โดย คุณพัชรี ฤทธาพรม

แก้ไขข่าว ณ. วันที่ 6 ต.ค. 2564 เวลา 15.16 น. โดย คุณ ชุติมา เมฆบังวัน

ผู้เข้าชม 42 ท่าน

 
 
 
 
 
เริ่มนับ วันที่ 20 ม.ค. 2558
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 054-718-064